งานเขียน

WordPress is a favorite blogging tool of mine and I share tips and tricks for using WordPress here.

5 คุณสมบัติที่คุณต้องสร้าง ถ้าอยากให้เพจโตอย่างยั่งยื่นหมื่นๆปี

5 คุณสมบัติที่คุณต้องสร้าง ถ้าอยากให้เพจโตอย่างยั่งยื่นหมื่นๆปี

#5คุณสมบัติที่คุณต้องสร้าง ถ้าอยากให้เพจโตอย่างยั่งยื่นหมื่นๆปี #เดี่ยวนะ !!! FC หมื่นปี ไหนใครอยากมีบ้าง??...❤1 #ทำในสิ่งที่เรารักและรักในสิ่งที่เราทำ อย่าเป็นเหมือนคนอื่น…เพื่อให้คนอื่นยอมรับแต่จงเป็นตัวเองในแบบที่ตัวเองเป็นเป็นตัวเองให้ดีที่สุด..รักในสิ่งที่ตัวเองทำ…ทำในสิ่งที่ตัวเองรักเชื่อว่าเดี่ยวไม่นานมันก็จะสร้างผลลัพธ์ให้คุณเอง..คนที่เขามาติดตามเพจคุณเขาก็จะรักในตัวตนของคุณและอยู่กับคุณไปนานๆ..และสิ่งที่สำคัญถ้าคุณทำในสิ่งที่รัก…รักในสิ่งที่คุณทำคุณจะไม่มีวันหมดไฟที่จะทำจนกว่ามันจะสำเร็จ...❤2 #ถ้าลองวิธีเดิมแล้วใช้ไม่ได้ผลก็ลองเปลี่ยนวิธีใหม่ดูและถ้าทำอะไรแล้วสำเร็จหรือได้มาแล้วก็รักษาให้ดีดี ” เป้าหมายเดิม แต่เปลี่ยนวิธีการ “ถ้าทำวิธีเดิมๆ แล้วไม่ได้ผลก็แค่เปลี่ยนแต่เป้าหมายยังชัดเจนคงเดิม ” มีแต่คนบ้าเท่านั้นที่ทำแบบเดิมซ้ำๆแต่กลับหวังผลลัพที่แตกต่าง “– อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ได้กล่าวไว้..พอเราทำจนเราได้สิ่งที่เราอยากได้มาแล้วก็ดูแลรักษาให้ดีดี เมื่อมีคนติดตาม มีFC…
5 ทริคเสกภาพให้สะดุดตาโลกโซเชี่ยล

5 ทริคเสกภาพให้สะดุดตาโลกโซเชี่ยล

#5ทริคเสกภาพให้สะดุดตาโลกโซเชี่ยล📱📱📱 เรามีเวลาเพียง 0.1วิ ที่จะหยุดนิ้วโป้ง❗และทำให้คนหยุดดู แล้วหยุดอ่านโพสต์เรา😊.เมื่อความเร็วของนิ้วและสายตาของทุกคนสอดประสานทำงานกันเร็วขึ้นทุกวันแล้วเราจำเป็นต้องทำอะไรบ้าง?เพื่อให้คนเหล่านั้นหยุด!! ดูโพสต์ของเรา วันนี้เรามีทริคง่ายๆมาแชร์กัน🤟.✏️1. ภาพต้องคมชัดในยุคที่ทุกอย่าง 4K ขนาดนี้คงไม่มีใครชอบดูภาพที่แตก หรือ เบลอจนขัดตาหรอกจริงมั้ยคะ?ถ้าคุณใส่ใจเลือกภาพที่คมชัดย่อมสะดุดตาคนที่เห็นแน่นอนค่ะ.✏️2. อารมณ์ต้องสื่อภาพสวยแล้ว แต่ไม่สื่ออารมณ์ที่เราต้องการจะสื่อสารออกไป ก็คงไร้ประโยชน์เหมือนอยากไปทะเล แต่ยืนมองภาพภูเขาแบบนี้ก็คงไม่มีความหมายจริงมั้ยคะ?เมื่อภาพนั้นๆไม่สามารถบอกถึงสิ่งที่เราต้องการจะสื่อสารออกไปได้คนที่รับสารของเราก็ย่อมไม่เข้าใจแน่นอนดังนั้น ถ้าเราเลือกภาพที่ชัดเป๊ะแล้วก็อย่าลืมเลือกภาพที่สื่อสารความต้องการของเราลงไปด้วยนะคะ.✏️3. ต้องน่าดึงดูด และน่าสนใจภาพที่น่าดึงดูดและน่าสนใจเป็นยังไง?อืม…..ถ้าจะให้อธิบายก็คงต้องบอกว่าเป็นภาพที่กระตุ้นอารมณ์ของกลุ่มลูกค้าเราค่ะเช่น ถ้าคุณขายอาหาร…
6 ทักษะที่คนสร้างเพจจำเป็นต้องรู้ในปี 2020

6 ทักษะที่คนสร้างเพจจำเป็นต้องรู้ในปี 2020

#6ทักษะที่คนสร้างเพจจำเป็นต้องรู้ในปี2020!ที่เราไม่เรียนรู้ ปรับตัวให้ทันก็จะตกเป็นทาสการตลาดเฟสบุ๊คแทน..นับว่าโหดมากขึ้นทุกทีกับการสร้างเพจเนื่องจากกฎเกณฑ์และเงื่อนไขต่าง ๆจากการปรับอัลกอริทึมของ Facebook..หากเราไม่ปรับตัวก็อาจจะตามไม่ทันนั่นคือการพัฒนาตัวเองตลอดเวลาเพื่อให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น..การทำคอนเทนต์จึงมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ในการนำเสนอต้องเป็นคอนเทนต์ที่เป็นประโยชน์และสร้างสรรค์สังคมทำให้โลกน่าอยู่มากขึ้นด้วยการแบ่งปันเรื่องราวที่มีคุณค่าต่อผู้คนให้มากที่สุด..วันนี้เรามีทักษะที่คุณต้องรู้ในปี 2020สำหรับ Trend ของ Facebook ที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปมาฝากกันดังนี้ค่ะ..✅1.ภาพต้องคมชัดและดึงดูดสายตาภาพถือว่าเป็นสิ่งแรกที่ผู้คนจะมองเห็นและอยากที่จะคลิกเข้ามาเพื่อดูเนื้อหาเรื่องราวที่เรานำเสนอ ดังนั้นจำเป็นที่จะต้องเลือกภาพที่จะสะกดสายตาผู้อ่านให้มากที่สุดไม่ว่าจะเป็นภาพหน้าปกภาพโปรไฟล์ หรือภาพคอนเทนต์..✅2.สื่อสารให้ผู้คนรับรู้ถึงสินค้าของคุณภายในหนึ่งประโยค การที่จะสื่อสารให้คนแปลกหน้ารับรู้ถึงสินค้าและบริการของคุณนั้นต้องทำให้เขาเข้าใจเพียงเวลาไม่กี่วินาทีเพื่อให้เขารับรู้ว่าสินค้านั้นคืออะไร แก้ปัญหาอะไรได้และช่วยให้ชีวิตของเขาเหล่านั้นดีขึ้นได้อย่างไรดังนั้นจำกัดนิยามของสินค้าคุณให้ดีค่ะ..✅3.แสดงตัวตนของแบรนด์ให้ชัดการแสดงความเป็นตัวตนของแบรนด์นั้นสำคัญอย่างมากในการที่จะสื่อสารให้ผู้คนสามารถเข้าใจได้ แบรนด์ก็เหมือนกับคนหนึ่งคนแสดงออกไปว่าแบรนด์นั้นเป็นคนอย่างไรนิสัยใจคออย่างไร มีบุคลิคอย่างไร เข้าถึงง่ายหรือซับซ็อน ขี้เล่นหรือเคร่งขรึม ส่วนนี้ต้องเอาให้ชัดค่ะ..✅4.เพิ่มปุ่ม ข้อความหรือประโยคเพื่อให้เกิดการ…
ถ้าคุณกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับการขาย

ถ้าคุณกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับการขาย

## ถ้าคุณกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับการขาย ลองทำมาทุกวิธีแล้ว ลองเรียนมาหลายที่แล้ว แต่ก็ยังไม่กล้าซะทีนี่คือ… 3 เคล็ดลับการขาย ที่คุณอาจรอคอยมาทั้งชีวิต ##..ทุกคนรู้ดีว่าการขายผ่านช่องทางออนไลน์เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมากในปัจจุบันนี้.บางคนพยายามใช้ทักษะต่าง ๆ มากมายเพื่อปิดการขายให้ได้ จนอาจหลงลืมสิ่งเหล่านี้..วันนี้ทีม #ขีดเขียนMarketing ขอแนะนำ3 เคล็ดลับการขายด้วยใจ❤️ส่งต่อไปให้นักขายทุกคนเลยนะคะ^^..📍เคล็ดลับที่ 1 : สร้างความมั่นใจให้ตัวเองมาเริ่มต้นที่ตัวคุณเองก่อนเลยค่ะด้วยการกลับไปมองที่แก่นหลักว่า “สินค้าหรือบริการสร้างมาเพื่อช่วยเหลืออะไรผู้คน?” หากคุณตอบคำถามนี้ได้อย่างชัดเจนคุณจะพบว่าสินค้านั้น..มีคุณค่าอยู่ในตัวเอง เมื่อโฟกัสที่ “คุณค่า”…
เล่นสีเป็นเร่งสร้างแบรนด์ให้คนจดจำ

เล่นสีเป็นเร่งสร้างแบรนด์ให้คนจดจำ

#เล่นสีเป็นเร่งสร้างแบรนด์ให้คนจดจำ การนำเสนอตัวตน หรือ แบรนด์ บนโลกออนไลน์นั้นหนึ่งสิ่งที่เราจะลืมไม่ได้เลยก็คือ #โทนสีของแบรนด์ ค่ะ.#การใช้สี เป็นอีกกลยุทธ์หนึ่งที่สามารถทำให้กลุ่มลูกค้า ของเราเกิดความสนใจในแบรนด์ของเราได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นสีตัวอักษร สีพื้นหลังของภาพสีปกเพจ ภาพโปรไฟล์ โลโก้ เพียงแค่เราเลือกใช้สีที่แสดงถึงภาพลักษณ์ที่ชัดเจน แค่นี้ก็ช่วยให้ลูกค้าสามารถจดจำเราได้เพิ่มมากขึ้นแล้วล่ะค่ะ.วันนี้เรามาดูตัวอย่างความหมายของสีแต่ละสีกันนะคะว่าแต่ละสีบ่งบอกอะไรบ้าง 1.สีน้ำเงินหมายถึง ความไว้วางใจ ความน่าเชื่อถือ ความปลอดภัยความสร้างสรรค์ และความเชื่อมั่น.2.สีเขียวหมายถึง ความสดชื่น เติบโต สงบ…
วันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช

วันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช

#กราบพ่อขุนรามคำแหงมหาราช ผู้ทรงประดิษฐ์อักษรไทยให้ลูกได้ใช้เป็นอาชีพ เลี้ยงตัว เลี้ยงครอบครัว และดูแลผู้อื่นได้ทุกวันนี้🙏🙏🙏.๑๗ มกราคม วันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช📜.พ่อขุนรามคำแหงมหาราช พระมหากษัตริย์พระองค์ที่ ๓ ในราชวงศ์พระร่วง แห่งราชอาณาจักรสุโขทัย ผู้ทรงประดิษฐ์ลายสือไทย (อักษรไทย)📃.อนึ่ง วันที่ ๑๗ มกราคม ๒๓๗๖ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพบหลักศิลาจารึกหลักแรกของพ่อขุนรามคำแหงมหาราช จึงได้กำหนดให้ วันที่…
สร้างเพจยังไง ให้เป็นเหมือนเพื่อนกัน

สร้างเพจยังไง ให้เป็นเหมือนเพื่อนกัน

:: สร้างเพจยังไง ให้เป็นเหมือนเพื่อนกัน :: เฟสบุ๊ค คือ เพื่อน เพราะเพื่อนอยู่ในเฟสบุ๊ค (ลูกค้าก็เช่นกัน)ดังนั้น เราจึงต้องรู้ว่า เราควรจะคุยกับเพื่อนอย่างไร จริงไหมคะ?..ปัจจุบันเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเฟสบุ๊ค (Facebook) นี่แหละกลายเป็นศูนย์รวมของมนุษย์ และเป็นสื่อกลางของการสื่อสารทั่วทุกมุมโลกไม่ว่าจะเป็นด้านสาระ ความรู้ ความสนุก ความบันเทิงรวมไปถึงช่องทางการขายสินค้า และบริการต่างๆ.ซึ่งที่คนส่วนใหญ่นิยมทำ นั่นก็คือ…
อย่าคิดขายออนไลน์ถ้ายังไม่รู้สิ่งนี้

อย่าคิดขายออนไลน์ถ้ายังไม่รู้สิ่งนี้

#อย่าคิดขายออนไลน์ถ้ายังไม่รู้สิ่งนี้ “โพสต์ปัง ตังค์เข้ารัว ไม่กลัวการปิดกั้น”14 เทคนิค กว่า 300ขั้นตอน การขายออนไลน์แบบไม่ต้องกลัวการปิดกั้น…..#หนังสือโพสต์ปังตังค์เข้ารัวไม่กลัวการปิดกั้นเป็นหนังสือรวมการตั้งค่าเชิงลึก ตั้งแต่ การตั้งค่า G-Mail, การตั้งค่าในเฟสส่วนตัว และการตั้งค่าเพจ.รวมไปถึงเทคนิคการเขียนคอนเทนต์ให้ปัง การเลือกภาพให้โดน ทำคลิปให้เข้าถึงลูกค้าได้มาก ต่อยอดยิงแอดปังและต้นทุนต่ำ … การันตีผลลัพธ์กว่า 100แบรนด์ ในสายงานออนไลน์กว่า…
ลูกรักจักรวาล พร้อมส่ง!!!

ลูกรักจักรวาล พร้อมส่ง!!!

#ลูกรักจักรวาล .ไม่ว่าจะทำอะไร…ชีวิตของคุณก็ติดๆ ขัดๆ move on เป็นวงกลม ไม่เดินหน้าอย่างต่อเนื่องอยู่ใช่ไหม?.นั่นอาจเป็นเพราะว่าคุณยังไม่พบกับต้นตอที่แท้จริงของปัญหา แต่หนังสือ “ลูกรักจักรวาล” จะพาคุณไปพบกับต้นตอที่แท้จริงของปัญหาเหล่านั้น พร้อมกับชี้ทางให้คุณก้าวเดินต่อไปข้างหน้าด้วยก้าวที่มั่นคง.#จากใจนักเขียน.ในหลายๆ ครั้งฉันได้ถามตัวเองว่า เมื่อเราเกิดมานั้นเรามีอะไรดีๆ ที่ติดตัวมา…ฉันตอบได้แบบไม่ลังเลสงสัยเลยว่า #สมอง กับ #หัวใจ …..ตัวเรามี #รอยยิ้ม และ #เสียงหัวเราะ ที่แสดงให้เห็น #ความสุข แต่เท่าที่เห็นคนส่วนใหญ่นั้นยังหารอยยิ้มและเสียงหัวเราะของตัวเองไม่ค่อยเจอ!!!.ก็เลยมีคำถามเกิดขึ้นในใจว่า…แท้จริงแล้ว.. ผู้คนส่วนใหญ่ขาดอะไรกันแน่?.เมื่อหันมาดูตัวเอง…สิ่งที่ผู้เขียนมี และได้ใช้จนเป็นธรรมชาติแบบไม่รู้ตัว….นั่นก็คือ “รอยยิ้มเสียงหัวเราะที่เปล่งออกมาจากความสุขที่แท้จริงของจิตใจ”.สำหรับบางคน รอยยิ้มและเสียงหัวเราะที่ไม่ได้แสร้งทำนั้น ปรากฏได้ ”แสนจะง่ายดาย” แต่ในรอยยิ้มและเสียงหัวเราะที่ดังขึ้นนั้นกลับมีพลังอะไรบางอย่างแฝงอยู่…
ลูกรักจักรวาล

ลูกรักจักรวาล

#ลูกรักจักรวาล❤️🌏🌟 ชีวิตขึ้นๆลงๆหยุดๆรันๆ เป็น”หนูติดจั่น” มันเป็นปัญหาของคุณอยู่ใช่ใหม?“ลูกรักจักรวาล” จะพาคุณไปพบกับต้นตอปัญหาที่แท้จริง พร้อมชี้ทางให้คุณเดินต่อไปด้วยก้าวที่แข็งแรง.(เพียงแต่)คุณเชื่อเรื่อง “กฏแรงดึงดูด” หรือ Law of Attraction. (ใน)หนังสือเล่มนี้……ไม่ใช่คะ^^เราไม่ได้เขียนเรื่องการดึดดูด แต่เราเขียนเรื่องที่จะทำให้คุณเป็นลูกรักเพื่อเป็นหลักในการดึงดูดได้เลยต่างหาก….หลายคนคงเคยเจอเหตุการณ์ที่ไม่มีคำอธิบาย อาทิ– มีแฟนเหมือนกับสเป็คที่เราเคยตั้งไว้ในใจ– จู่ๆ ก็ได้รับรางวัลหรือของขวัญที่ตัวเองอยากได้มานานแล้ว– หรือแม้กระทั่งเรื่องเล็กๆน้อยๆอย่าง เห็นคนใส่เสื้อสีเดียวกันกับเรา เห็นรถที่เราชอบเต็มถนนไปหมด…
Back to top button