ผลงานประกวด

อันดับ 1 Trick or Treat เสียงอำลาในเทศกาลสีทอง

อันดับ 1 Trick or Treat เสียงอำลาในเทศกาลสีทอง

พี่คะ! เสียงเล็กใสดังออกมาเรียกให้เด็กหนุ่มวัยสิบสี่ปีที่กำลังยืนดูแกะแทะเล็มหญ้าอยู่นั้นให้หันกลับไปตามเสียงเพรียกที่เต็มไปด้วยความหวาดกลัว
อันดับ 2 แค่มาส่ง

อันดับ 2 แค่มาส่ง

เตยเป็นคนภาคอีสานตอนบน เป็นพี่สาวคนโต มีน้องสาววัย 8 ขวบอยู่หนึ่งคน ทำให้ไม่ค่อยสนิทกันมากนักเวลาเตยกลับบ้าน เธอจะสนใจเพียงของฝากจากเตยเท่านั้น
หลอนก่อนตาย #รางวัลชมเชย

หลอนก่อนตาย #รางวัลชมเชย

“สาวสองถูกฆ่าปาดคอหวิดขาดสยอง ทิ้งกลางทุ่ง มุ่งปมยาเสพติด” ตัวอักษรขนาดใหญ่หลาหัวข่าวหน้าหนึ่งของฤดูหนาวปี 2553 เป็นครั้งแรกที่คดีนี้เกิดขึ้นแถวบ้านผู้เขียน เมืองเล็กๆที่อยู่ในเขตภาคเหนือตอนล่าง ชาวบ้านทำไร่ไถนาเป็นอาชีพหลัก คดีนี้เป็นเสียงที่ฮือฮามาก เพราะเป็นคดีอุกอาจที่ไม่มีความเกรงกลัวต่อกฎหมาย
เพื่อนข้า ห้อง 107 #รางวัลชมเชย

เพื่อนข้า ห้อง 107 #รางวัลชมเชย

เสียงวิ่งของใครบางคนตอนห้าทุ่ม อาจไม่ใช่เสียงของคนที่คุณคิด “ตึกๆ ๆๆ ๆ” เสียงรองเท้าผ้าใบกระแทกไปบนกับพื้นกระเบื้องที่ทางเดินหน้าห้องของ ไผ่ (สาวนักศึกษา ร่างบางที่อาศัยอยู่คนเดียว) แม้เสียงนี้จะดังกึกก้องแหวกความเงียบสงัดในยามค่ำคืนแต่ ไผ่ ก็รู้ดีว่านี่คือเสียงฝีเท้าของ “เบน” เพื่อนร่วมหอพักที่อยู่ถัดจากเธอไป 1 ห้องนั่นเอง ไผ่พยายามสอดส่ายสายตาไปในความมืด
อันดับ 3 ผมขอโทษ…

อันดับ 3 ผมขอโทษ…

“ผมเสียใจ ผมขอโทษ ผมเสียใจจริง ๆ “ หนุ่ยชายหนุ่มวัยเบญจเพสรำพึงรำพันกับตัวเองตอนอยู่ต่อหน้าแฟนสาว เขาและเธอกำลังจะแต่งงานกันในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้
Back to top button